seairpafashion3.2

เสื้อผ้าแฟชั่น เเฟชั่นเกาหลี อาภรณ์เก๋ไก๋กับผู้หญิงมีแบบมักเป็นของคู่กัน แต่สำหรับสาวๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลามิกซ์แอนด์แมทเครื่องแต่งตัวในวันเร่งรีบ เดลินิวส์ออนไลน์ ขอชักนำ “เดรส” มาพะนอสาวๆ ที่มีเวลาน้อยแต่ไม่ยอมอดสวย
ดั้งเดิมเรามักจะคุ้นเคยกับ “เดรส” ในงานกลางคืนเป็นส่วนใหญ่ เนื่องด้วยรูปแบบของชุดมองดูหรูหรา ยากจะหยิบมาใส่ในวันปรกติ แต่ด้วยเสน่ห์แห่ง “เดรส” จึงมีการดีไซน์ตามใจสาววัยทีนไปกระทั่งถึงวัยทำการทำงาน ในสไตล์ที่ใส่สบายๆ ไม่เน้นเป็นทางการมากนัก ที่ยิ่งใหญ่ “เดรส” สีสันช่วงนี้อินเทรนด์มากๆ
เดรส เสื้อผ้าแฟชั่น เเฟชั่นเกาหลี
ทั้งแบบโชว์ไหล่ เป็นผ้าเล่ห์เหลี่ยมพริ้ว มีเข็มขัดเส้นหนาหรือสายรัดอาณาเขตหน้าอกที่ช่วยแถมความมีเสน่ห์ให้สาวๆ ได้เป็นดั่งดี
เดรส
ยังมี “เดรส” รวบคอ อนุญาตชายยาวราวเข่า มีสายรัดช่วงเอว(ต่ำ) ก็เพิ่มเติมความเก๋และแหวกแนวไปอีกแบบ ทั้งแบบโชว์ไหล่และแบบคล้องคอหากหยิบแจ็กเกตมาสวมทับ ก็เก๋ไก๋ไปทำงานได้แล้ว
เดรส
หรือจะเป็นแบบ”เดรส” เบบี้ดอลแขนตุ๊กตุ่น (แขนจัมพ์) แบบแขนกุดหรือแขนแบบทีเชิ้ตทั้งยาวและสั้น ทั้งทรงเอหรือทรงรูปไข่ ใส่กับกางเกงเลกกิ้ง(Legging) สีดำรัดรูปหรือกางเกงยีนส์ขาลีบ 3 ส่วน 4 ส่วน และ 5 ส่วน คาดด้วยสายรัดเอวเส้นใหญ่หลากสีก็ดูเท่ไม่เบา สมควรใส่ไปเดินตะลอนในวันสบายๆ กับแก๊งค์เพื่อนสาวเสียมาก
เดรส เสื้อผ้าแฟชั่น เเฟชั่นเกาหลี
“เดรส” ที่นิยมมีทั้งสีเอิร์ธโทนเพราะด้วยคุณผู้หญิงวัยดำเนินกิจการ และสีสันสดใสเบ้าลายเพราะด้วยสาววัยทีน ออกเสียงรองเท้าให้สม สะพายกระเป๋ารถใบเก๋ แค่นี้คุณสาวๆ ก็ออกไปทำการทำงานหรือออกไปปาตี้ในเวลาเร่งด่วน (ทั้งกลางวันกลางคืน) ได้สบาย ภูษณพาสเก๋ไก๋กับผู้หญิงมีสไตล์มักเป็นของคู่กัน แต่เพราะว่าสาวๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลามิกซ์แอนด์แมทเสื้อผ้าในวันเร่งรีบ เดลินิวส์ออนไลน์ ขอสั่งสอน “เดรส” มาตามใจสาวๆ ที่มีเวลาน้อยแต่ไม่ยอมอดสวย

เสื้อผ้าแฟชั่นแต่เดิมเรามักจะคุ้นเคยกับ “เดรส” ในงานกลางคืนเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากรูปแบบของชุดมองดูหรูหรา ยากจะหยิบมาใส่ในวันสามัญ แต่ด้วยเสน่ห์แห่ง “เดรส” จึงมีการออกแบบพะนอสาววัยทีนไปตราบใดวัยดำเนินกิจการ ในสไตล์ที่ใส่สบายๆ ไม่เน้นเป็นทางราชการมากนัก ที่ยิ่งใหญ่ “เดรส” สีสันช่วงนี้อินเทรนด์มากๆ

เสื้อผ้าแฟชั่น เเฟชั่นเกาหลี

เดรส

ทั้งแบบโชว์ไหล่ เป็นผ้าอุบายพริ้ว มีสายรัดเอวเส้นหนาหรือสายรัดมณฑลอุราที่ช่วยเพิ่มเติมความมีเสน่ห์ให้สาวๆ ได้เป็นดั่งดี

เดรส

ยังมี “เดรส” เกี่ยวคอ ปลงชายยาวคาดคะเนเข่า มีสายรัดช่วงเอว(ต่ำ) ก็เพิ่มความเก๋และแหวกแนวไปอีกแบบ ทั้งแบบโชว์ไหล่และแบบคล้องคอหากหยิบแจ็กเกตมาสวมทับ ก็เก๋ไก๋ไปดำเนินกิจการได้แล้ว

เดรส

เสื้อผ้าแฟชั่น เเฟชั่นเกาหลี
หรือจะเป็นแบบ”เดรส” เบบี้ดอลแขนตุ๊กตุ่น (แขนจัมพ์) แบบแขนกุดหรือแขนแบบทีเชิ้ตทั้งยาวและสั้น ทั้งทรงเอหรือทรงรูปไข่ ใส่กับกางเกงเลกกิ้ง(Legging) สีดำรัดรูปหรือเตี่ยวยีนส์ขาลีบ 3 ส่วน 4 ส่วน และ 5 ส่วน คาดด้วยสายรัดเอวเส้นใหญ่หลากสีก็ดูเท่ไม่เบา สมใส่ไปเดินตะลอนในวันสบายๆ กับแก๊งค์มิตรสหายสาวเสียจ๋อย

เดรส

“เดรส” ที่นิยมมีทั้งสีเอิร์ธโทนเพราะคุณผู้หญิงวัยเข้าทำงาน และสีสันสดใสบล็อกลายเพื่อสาววัยทีน เลือกตั้งรองเท้าให้สม ตะพายกระเป๋าใบเก๋ แค่นี้คุณสาวๆ ก็ออกไปดำเนินการหรือออกไปปาตี้ในเวลาเร่งด่วน (ทั้งกลางวันกลางคืน) ได้สบาย

ชุดเดรสสั้นใส่ดุจไร ให้สวยน่ารัก

ความนิยมชุดเดรสเขี้ยวเล็บเป็นที่นิยม เพราะใส่แล้วได้ลุคหวานอมทันสมัย น่ารักอย่าบอกใคร แถมไม่ต้องปวดหัวหาเสื้อและกางเกงที่แมตช์กันมาแต่งให้ลนลานอีกด้วย และเนื่องด้วยว่าความนิยมต้องวิ่งตามให้ทัน วันนี้กระปุกดอทคอมจึงมีเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะช่วยให้การแต่งเดรสสั้นของคุณดูสวยมาดมั่น และควรกับตัวเองมาฝากกันค่ะ

1. 1. เสริมความชัวร์ด้วยเลกกิ้ง

เสื้อผ้าแฟชั่น เเฟชั่นเกาหลี

เพื่อสาวที่ไม่มั่นอกมั่นใจกับการโชว์รีขา ก็เชี่ยวชาญใส่เลกกิ้งคู่กับเดรสสั้นได้ โดยเลือกตั้งสีและลายที่เข้ากันกับเดรส แล้วใส่ซ้อนเข้าข้างใน เท่านี้ก็จะได้ลุคสวยเก๋ทันสมัยไม่ตกเทรนด์แล้วจ้า

2. ลงคะแนนเสียงเดรสปลายบาน

เดรสที่มีปลายกระโปรงพองบานจะเป็นเหตุให้คุณดูเป็นผู้หญิงน่ารัก ปานเทพธิดาน้อย ๆ แต่ถ้าหากกังวลกับก้นหรือขาที่ใหญ่ห่างไกลกับคำว่ารีสวย ก็ลงคะแนนเป็นชุดเดรสสั้นทรงเอวหลวม ๆ แบบที่มีปลายพลิ้ว ๆ ตกลงค่ะ เนื่องมาจากจะช่วยพรางตะโพกและช่วงขาคุณได้ จะใส่ไปทะเลหรือดินเนอร์กับคนวิเศษก็สวยน่ารักสุด ๆ ไปเลยล่ะ

3. เติมความเก๋ด้วยสายรัดเอว

ชุดเดรสผ้าบางหลวม ๆ ใส่แล้วอาจดูปกติปานใส่ชุดนอน แต่เราทำเป็นแก้อุปสรรคด้วยการใส่เข็มขัดรัดในช่วงเอว เหตุด้วยเผยรูปทรงให้ดูสวยขึ้นได้ จะคัดเลือกเป็นปั้นเหน่งถัก สายรัดเอวเส้นโต หรือปั้นเหน่งหัวโบ ก็แล้วแต่แบบของชุด คาดปุ๊บจะเห็นได้ทันทีทันควันว่าดูเก๋ขึ้น แถมยังช่วยเน้นรูปร่างให้ดูมีรูปร่างที่แนบสนิท ใส่แล้วสวยขึ้นเป็นกองเลยนะจ๊ะ

4. สิ่งภูษิตอย่าเยอะ

เสื้อผ้าแฟชั่น เเฟชั่นเกาหลี

จะใส่เดรสสั้นให้สวยน่ารัก เครื่องมือขจิตต้องอย่าเยอะจนดูรก พางแค่ใส่ต่างหูสักคู่ หรือสร้อยคอคอสักเส้น แล้วตะพายกระเป๋าเท่านี้ก็เหมาะแล้ว ที่สำคัญอย่าลืมลงคะแนนเสียงรองเท้าให้สมกับชุดและช่อง ดุจถ้าจะไปเดินเที่ยวสบาย ๆ ก็ทำเป็นใส่คู่กับเกือกสานส้นค่อม หรือเกือกส้นแบนได้ แต่ถ้าต้องการลุคทันสมัยเก๋ ก็ควรใส่คู่กับรองเท้าส้นเข็ม สวยน่ามองอย่าบอกใครเชียว

5. สนใจกับชุดชั้นในด้วย

คงไม่ดีเท่าไหร่ถ้าใส่เดรสสวย ๆ แต่แอบเห็นรอยขอบเสื้อชั้นใน และเตี่ยวในชัดแจ๋ว ดังนั้นถ้าไม่อยากพลาดดุจนี้ก็ควรออกเสียงเสื้อชั้นในและกางเกงในแบบไร้รอยตะเข็บ หรือที่ทำมาจากเนื้อผ้าบาง ๆ เพื่อไม่ให้เกิดเป็นรูปนูนเด่นออกมาให้ขายหน้า หมดความชัวร์ในการสวมใส่ขึ้นไปอีกหากพูดถึงเหตุแฟชั่นแล้ว ล่าสุดนี้คงจะหนีไม่พ้นแฟชั่นเค้ามูลแรงแซงทางโค้ง นั่นก็คือ “ความนิยมสไตล์เกาหลี” ทางนิยมที่พลังมาแรงในปัจจุบันนี้
เสื้อผ้าแฟชั่น เเฟชั่นเกาหลี
แบบอย่างในยุคนี้ “เทรนด์เกาหลี” เริ่มเข้ามาในวงการไทยเรามากสุด ๆ ครั้นเมื่อพูดถึงคำ ๆ นี้คงขัดสนใครที่ไม่ฉลาดจักนะคะ แนวทางเค้ามูลแรงทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมทางด้านการเบิกบาน ดารา นักร้อง ซีรี่ส์ต่าง ๆ ในด้านของภาษาก็เป็นที่นิยมไม่น้อยหน้ากันเลยทีหนึ่งเดียว ประเดี๋ยวนี้มีตัวเลขนิสิตน.ศ.ไม่น้อยที่สนใจและออกเสียงศึกษาเล่าเรียนภาษาประเทศเกาหลีมากขึ้น พวกเราขึ้นต้นรู้จักมักคุ้นวัฒนธรรมประเทศเกาหลีกันมากขึ้นด้วย ไม่ว่าจะเป็นด้านอาหารการกิน การทักทาย และความนิยมอาภรณ์ เนื่องด้วยว่าคนประเทศเกาหลีเน้นสวมเครื่องนุ่งห่มตามฤดูแตกต่างกันไป แต่ละฤดูมีลักษณะการแต่งกายที่ไม่ยังกับกัน เช่น

ฤดูใบไม้ผลิ หรือที่ภาษาประเทศเกาหลีเอื้อนว่า “พม” ฤดูนี้เครื่องแต่งตัวจะเน้นสีเสื้อผ้าที่บาดตา สดใส เครื่องแต่งตัวมีหลากหลายสไตล์ด้วยกัน

ฤดูร้อน หรือที่ภาษาเกาหลีกู่เรียกว่า “ยอรึม” ในฤดูนี้เครื่องนุ่งห่มจะเน้นสีสดใสเช่นกัน แต่โทนสีอ่อนลงมากกว่า ลักษณะภูษณพาสจะเป็นเสื้อกล้าม เสื้อสายเดี่ยว เตี่ยวขาสั้น กางเกงสามส่วน เป็นอาทิ
เสื้อผ้าแฟชั่น เเฟชั่นเกาหลี
ฤดูปลาสลิดร่วง หรือที่ภาษาเกาหลีเอื้อนกันว่า “คาอึล” ในฤดูนี้เสื้อผ้าจะเน้นเครื่องแต่งกายสีทึบ ๆ มืด ๆ เช่น น้ำเงิน น้ำเงินเข้ม สีกรมท่า สีน้ำตาลทรายแดง

ฤดูหนาว หรือที่ภาษาประเทศเกาหลีร้องเรียกกันว่า “คยออูล” ฤดูนี้เครื่องแต่งตัวส่วนใหญ่เน้นสีดำเป็นหลัก เสื้อแขนยาวสีเข้ม เสื้อกันหนาวสีดำ เสื้อไหมพรมใส่คู่กับผ้าพันคอสีเข้ม ๆ

เสื้อสไตล์เกาหลี โดยส่วนใหญ่แล้วจะใส่เสื้อสองตัวซ้อนกัน เหตุเป็นด้วยเหตุว่าว่าโพยมันในเมืองเกาหลีค่อนข้างหนาวเย็น เนื่องด้วยฉะนั้นจึงเน้นเสื้อตัวยาว ๆ โทนสีอาจตัดกันหรือเป็นโทนเดี่ยวกัน ขึ้นอยู่กับความชอบ ส่วนเตี่ยว มักเป็นกางเกงประมาณเข่า มีผ้าผูกเอวแต่งแทนเข็มขัด ในฤดูหนาวจะเป็นกางเกงขายาวแทน

เพราะว่าผู้หญิง ก็จะเป็นกระโปรง ส่วนใหญ่แล้วออกแนวหวาน ๆ น่ารัก ๆ หากเป็นกระโปรงสั้น นิยมใส่เล็กกิ้งไว้ด้านใน แต่ส่วนมากผู้หญิงเกาหลีนิยมใส่ชุดแซ็ก

บาทุกา ใส่เกือกส้นสูงเป็นหลัก หรือเกือกบู๊ต อาจจะเป็นเพราะสภาพอากาศ ลักษณะสีสันออกโทนสีพื้น ๆ

เครื่องเคราอ่า ส่วนใหญ่ใช้เพชรคริสตัลเป็นส่วนประกอบกิจ รูปพรรณสัณฐานเหมือนกับทองคำขาว เงิน ไม่นิยมนำทองมาเป็นส่วนประกอบนะคะ
เสื้อผ้าแฟชั่น เเฟชั่นเกาหลี
ทรงผม เน้นความเป็นเทพนิรมิต นิยมดัดเป็นลอน ๆ ลูกคลื่น ๆ ทำผมให้ดูยุ่ง ๆ เป็นธรรมดา ทรงนี้ทำเป็นอาจจะทั้งผู้หญิงและบุรุษหนุ่ม

สิ่งของภูษิตผม ที่พลังเป็นที่นิยมกันในตอนนี้ คือ “ที่คาดผมแบบทูอินวัน” (คาดเอ็ด 1อันแต่ดูเหมือนมีสองอัน) มีรูปพรรณแยกเป็นสองแฉกด้วยกัน มีสีสันสดใส มีรูปร่างเป็นเพชร วับ ๆ หรือตามวัสดุที่รังสรรค์มา หรือเป็นกิ๊บติดผมแนวน่ารัก ๆ กุ๊กกิ๊ก

รวมไปถึง “แบบอย่างการแต่งหน้าแบบเกาหลี” ที่เป็นกระแสมาแรงสุด ๆ ในตอนนี้ การแต่งหน้าแบบเกาหลีจะเน้นแบบธรรมชาติเป็นหลัก การแต่งหน้าแบบนี้คนไทยเราก็กำลังฮิตกันมาก ๆ ลักษณะการแต่งหน้าแบบนี้ เว้นเสียแต่จะดูสวยอย่างเทพนิรมิตแล้ว ยังให้ความรู้ที่สดใสอีกด้วย
เสื้อผ้าแฟชั่น เเฟชั่นเกาหลี
คนประเทศเกาหลีเวลาแต่งหน้าจะเน้นที่ “จักขุ” เป็นหลัก อาจเป็นเพราะว่าว่าคนเกาหลีมีจุดอ่อนที่ตา หมายถึง ตาตี่ และมีชั้นเดี่ยว สามารถลังเกตได้จากการที่คนประเทศเกาหลีทำศัลยกรรม ส่วนใหญ่แล้วคนเกาหลีเน้นทำตาสองชั้นเป็นหลัก แต่สำหรับคนที่ไม่ทำศัลยกรรมจะมีการแต่งนัยน์ตาให้ดูคมชัดขึ้นและเป็นธรรมชาติ โดยคัดเลือกสีอายแชโดว์ให้เข้ากับสีผิว หรือสีขนตา และควรใช้ประมาณ 3 สี โดยทาไล่ตามเฉดโทนอ่อนหัวไปจนกระทั่งเข้มมุทธา และลงสีที่หนึ่งที่เป็นโทนสีอ่อนสุดมณฑลเปลือกนอกตา ทาสีที่สองลงตรงละแวกจุดตอนกลางของตา และทำให้เรียบขึ้นข้างบน แล้วไล่สีที่สามจากหางตามาถึงแถวตอนกลางตาแล้วกระจายขึ้น ลงสีที่เข้มมุทธาตามแนวชิดขอบตาอีกงวด และปรับให้เรียบเกลี้ยงเกลา

ถ้าอยากให้จักษุดูสวยคมชัดยิ่งขึ้น อย่าลืมจดขอบตาด้วย แต่ควรเป็นชนิดเค้กอายไลเนอร์ เนื่องจากดูซอฟต์เป็นธรรมดายิ่งกว่า และไม่ควรเขียนหนังสือแบบตวัดปลายขึ้น เรขาสีดำเฉพาะขอบตาบนแค่นั้น ซึ่งจะลากให้เป็นเส้นเล็กที่สุดโดยแทรกย่างเหยียบระหว่างขนตา ค่อย ๆ แทรกซึมเหยียบย่าง จากหัวตาจนกระทั่งหางตาเท่า ๆ กัน และใช้ เสื้อผ้าแฟชั่น เเฟชั่นเกาหลี แปรงทำให้เสมอสำหรับไม่ให้เห็นเป็นเส้นขอบวาด ส่วนขอบตาล่าง ให้ใช้สีขาวขีดเขียนที่ขอบตา โดยขีดเขียนที่ขอบตาด้านใน อีกกลเม็ดที่ทำเอานัยน์ตาดูมีเสน่ห์น่าเลือกสรรมากยิ่งนั่นคือใส่ขนตาปลอม ซึ่งนิยมแซมขนตาแบบที่เป็นช่อ เพราะดูเป็นเทพนิรมิตมากกว่าเป็นแผง การดัดขนตาให้งอนเปิดฉากจากโคนไล่ขึ้นไปที่ปลายและปัดมาสคาร่าทั้งขนตาจริงขนตาปลอมพร้อมกัน วิธีนี้ทำเอาขนตาจริงกับขนตาปลอมกลืนเป็นเอ็ดอย่างเดียวกัน ดูเป็นธรรมชาติ เสื้อผ้าแฟชั่น เเฟชั่นเกาหลี