dresslove

หลักการลงคะแนนเสียงซื้อเสื้อผ้าให้เหมาะกับ ราศี ( เพราะผู้หญิง ) เสื้อคู่รัก พรีเวดดิ้ง ชุดคู่รัก

ผู้หญิงกับการแต่งตัวและการลงคะแนนเสียงสวมเครื่องแต่งกายแฟชั่น เสื้อคู่รัก พรีเวดดิ้ง ชุดคู่รัก เป็นของคู่กัน ประวรา ปวโรฬารวิทยา ดีไซเนอร์ และมาร์เก็ตติ้ง ไดเร็กเตอร์ ของ บูติก นิวซิตี้ รู้ดีในข้อนี้ เกี่ยวพันด้วยเหตุว่าเธอทำงานมีส่วนกับอาภรณ์ ยกเว้นการเลือกตั้งสวมเครื่องแต่งกายให้เหมาะสมกับตัวเองแล้ว ผู้หญิงยังเผื่อแผ่การลงคะแนนซื้อเครื่องแต่งตัวเป็น ของฝากของขวัญแก่คนที่เธอรักใคร่อีกด้วย

เหตุด้วยหลักในการออกเสียงซื้อเครื่องแต่งกายให้ควรกับผู้สวมใส่ ลองใช้วิธีแบบประวรา คือ ลงคะแนนซื้อตามวิธีการใช้ชีวีของ คนรับด้วย ด้วยเหตุว่าทุกคนมักมีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน หรือจะเลือกตั้งซื้ออาภรณ์ตามราศีหรือแนวโน้มลักษณะพิเศษของคน ดุจเช่น ชาวราศีสาวรุ่นจะมีบุคลิกเป็นสาวหวาน สีของอาภรณ์คือสีชมพู หรือไม่ก็สีเอิร์ธ โทน แบบไรก็ดี ประวราบอกว่า การออกเสียงซื้ออาภรณ์ให้สมควรกับผู้สวมใส่เป็นเรื่องราวยากมาก ที่จะเลือกซื้อให้ถูกอกถูกใจคนรับ ลองหันมาลงคะแนนซื้อเครื่องแต่งตัวที่มีสี เข้ากับของผู้รับดู เพราะว่าราศีเป็นแนวโน้มของการบอกสันดานคนได้ดี
ประวรา บอกว่า ราศีกับสีมีความสัมพันธ์กัน เนื่องจากราศีคือสัณฐานของอุปนิสัย ส่วนสีจะช่วยส่งจุนให้จิตวิญญาณที่ อยู่ในของคนแปล่งประกายไฟออกมา หรือหากเราเป็นคนแข็งแรง เราเชี่ยวชาญใช้สีช่วยเป็นเหตุให้อารมณ์ของผู้สวมใส่มีจิตวิญญาณที่อ่อนโยนขึ้น ส่วนคนที่ชอบสวมใส่สีดำมักเป็นคนชอบปิดบังตัวเอง มีความลุ่มลึกในตัวเอง และเป็นตัวของตัวเอง บางคนเลือกสวมเครื่องแต่งตัวที่มีสดใสตลอดเวลา แสดงว่าเธอมีสันดานคึก สดใส

วิธีไรก็ดี ประวรา มีหลักการคัดเลือกซื้อเครื่องแต่งตัวให้พอเหมาะกับราศี อย่างนี้

ราศีมังกร หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม-12 ก.พ.
สาวราศีราศีมังกรเป็นผู้ที่มีสีหน้าท่าทางหงิม มีความสุขุมระมัดระวัง เสื้อคู่รัก พรีเวดดิ้ง ชุดคู่รัก ชอบความเป็นชั้นเชิงเป็นระเบียบเรียบร้อย ขยัน ชอบเข้าทำงานเป็นเป็นยอด ดังนั้น เครื่องแต่งตัวภูษาหลายอย่าง ของคุณจะต้องดูกระฉับกระเฉง ใส่สบาย คุณจะชอบเป็นเป็นยอดหากชุดเสื้อผ้าที่ใส่ทำงานมีความเชี่ยวชาญมากเป็นเยี่ยม

สีที่เหมาะกับสาวราศีมังกร คือสีที่ดูขรึมไม่สีฉูดฉาด ดั่งเช่น สีดำ สีดำแดง สีเทา เป็นต้น

ราศีหม้อ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 ก.พ.-13 เดือนมีนาคม
สาวราศีนี้เป็นผู้รู้มาก และสนใจใคร่รู้ในสิ่งหลายชนิด รอบตัว ชอบการคบค้าสมาคมองค์กรเสื้อคู่รัก พรีเวดดิ้ง ชุดคู่รัก มีเสน่ห์และมีจิตใจสนุก ชอบการแต่งกายที่มีแบบไม่ซ้ำใคร สาวราศีนี้ชอบชุดดำเนินการที่ดูดีมีสง่า และควรกับตัวเองที่สุด

สีที่สมกับสาวราศีนี้คือ สีที่เนื่องกับความฉลาดและความพิจารณา ทำนองเช่น สีเหลืองของความสดใส และสีม่วง

ราศีมีน หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 เดือนมีนาคม-12 เมษายน
สาวราศีมีน เป็นผู้ที่มีคุณธรรม มีความโดยสุจริตและใจดี แต่เป็นสาวช่างเพ้อฝันและโรแมนติก คุณรอบรู้ใส่เสื้อผ้าได้หลากหลายแบบ แต่มักจะชอบผ้าที่เป็นผลไม้ หรือมีโบ และผีเสื้อภูษิตอยู่

สีที่พอเหมาะกับสาวราศีปลามากเป็นยอดก็คือ สีเหม็นเขียว และโอนของ ท้องทะเลเสื้อคู่รัก พรีเวดดิ้ง ชุดคู่รัก หรือสีม่วงเพราะว่าผู้รักสงบ

ราศีเมษ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เดือนที่ 4-13 พฤษภาคม
สาวชาวแกะทั้งหลายมีนิสัยขมีขมันมาก และอยากที่จะเป็น ที่เอ็ดในทุกเหตุเสมอ ดังนั้น คุณจึงกล้าที่จะเด่นทุกเรื่อง คุณกล้าใส่ อาภรณ์แทบทุกสไตล์ และชอบล่าแนวทางแฟชั่นใหม่ๆ เช่น อาภรณ์สมัยนิยมประเทศเกาหลี เสมอ ลางทีคุณก็อาจจะกล้าลุกขึ้นมาเป็นช้างเท้าหน้าความนิยมเองก็ได้

สีที่สมกับสาวราศีเมษคือ สีโทนดำและแดงที่จะช่วยค้ำความร้อนแรงในตัวคุณ เสื้อคู่รัก พรีเวดดิ้ง ชุดคู่รัก

ราศีพฤษภ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม-13 เดือนมิถุนายน
สาวราศีพฤษภเป็นสาวที่มีความมั่นใจในตัวเองเสมอ ยกเว้นนั้น ยังเป็นสาวที่คิดอะไรวิธีมีเหตุมีผล ส่วนใหญ่สาวราศีพฤษภมักประสบ ความสำเร็จในงานการการงาน สาวราศีนี้มักไม่นิยมแบบอย่างสดๆ ร้อนๆ ที่ดูหยาบ แต่คุณจะออกเสียงใส่เครื่องนุ่งห่มที่มีความอย่างพิถีพิถันในการตัดเย็บและดูเก๋ และต้องเป็นแบบที่ดูดีปราศจากที่ติ ดูมีความพอใจ เป็นที่ชื่นชอบของผู้ประสบ

สีที่สมควรกับสาวราศีพฤษภคือสีในโทนหมดวิธี สีผิวสองสี เบจ ขาวและดำ

ราศีการร่วมประเวณี หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 เดือนมิถุนายน-14 ก.ค.
สาวราศีราศีคนคู่เป็นสาวที่เหมือนกับมีสองบุคลิกภาพในร่างเดียวกัน อื้นคือ แบบเพียงผู้เดียวคือปฏิบัติการเก่ง แต่อีกร่างเพียงผู้เดียวก็คือชอบท่องเดินทางไปยังสถานที่หลายอย่าง สาวราศีราศีคนคู่เป็นสาวมั่นที่มีความมาดมั่นในตัวเองสูง ในขณะเดียวกันก็คงที่กระเฉงปราดเปรียว ถึงแม้การแต่งตัวจะดูราบ แต่ถ้าสาวราศีการร่วมสังวาสนึกอยากจะใส่อะไรที่แปลกใหม่ก็ลุกขึ้นมาใส่โดยไม่รอรี ตามสไตล์สาวยุคใหม่ที่มีความเชื่อฟังมั่นในตัวเองสูง

สีที่ควรกับสาวราศีการร่วมสังวาสคือ สีส้มที่จะช่วยเร่งเร้าความคิดและความ เสื้อคู่รัก พรีเวดดิ้ง ชุดคู่รัก กระตือรือร้นให้สาวราศีนี้

ราศีกรกฎ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 ก.ค.-16 สิงหาคม
สาวราศีกรกฎเป็นสาวแสนอ่อนไหว มีความอุ่นสบาย ช่างคิดฝัน โรแมนติก บอกคือมีความเป็นศิลปินสูง สไตล์การแต่งตัวของสาวราศีนี้เน้นความเบาสบายในการสวมใส่เป็นหลัก ดูเป็นธรรมดา และมีความเป็นดาราไม่ตามความนิยมมากนัก เว้นเสียแต่นั้นสาวราศีนี้ชอบใส่อาภรณ์ที่มีลายกลเม็ดน่ารักๆ แต่งอยู่ หรือชอบใส่เตี่ยวผ้าบางๆ พลิ้วๆ

สีที่เหมาะสมกับสาวราศีกรกฎคือ สีปลาเนื้ออ่อนหรือสีเหม็นเขียว ที่ช่วยคุมอารมณ์ที่อ่อนไหวของคุณไม่ให้อ่อนไหว จนเกินไปนัก

ราศีสิงโต หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 เดือนที่ 8-16 กันยายน
สาวราศีสิงห์ เป็นสาวที่มีสันดานสดชื่น เปิดเผย ชอบเปิดเผย มีความชัวร์ในตัวเองสูง เป็นสาวเสน่ห์แรง ติดเป็นคนมีมิตรสหายมาก การแต่งตัวของสาวราศีราศีสิงห์นั้นโปรดปรานยิ่งคือเครื่องแต่งตัวที่นุ่มใส่สบายและ ดูสง่า หรูหรา สาวราศีนี้เป็นสาวที่ตามแบบอย่างไปทำนองติดๆ แต่ก็ไม่ตามแบบอย่างจนเกินไปนัก กล่าวคือถ้าสวมใส่ออกมาแล้วสาวราศีนี้ต้องออกมาดูดีด้วย นอกจากนั้นนั้นสาวราศีนี้เป็นคนเจ้ากฎระเบียบ อื้นคือคุณจะไม่ใส่อาภรณ์ปนกัน เสื้อทำงานก็คือใส่ไปดำเนินการแค่นั้น ปราศจากการใส่ปะปนกับชุดใส่เล่น

สีที่สมสมกับราศีนี้คือ สีแดง เหลืองหรือส้มที่เหมาะสมกับคนกล้าเปิดเผย

ราศีสาวรุ่น หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 เดือนกันยายน-16 เดือนตุลาคม
สาวราศีกันย์เป็นหญิงสาวที่แสนหวาน และพิสดารระมัดระวัง เป็นระเบียบเรียบร้อยเข้ากับคนง่ายและมีรักใคร่ ชุดที่สาวราศีนี้คัดเลือกใส่จะต้องเป็นชุดที่รีดเรียบ เกลี้ยงสุภาพ มีรูปร่างหลวมๆ ใส่สบาย ไม่คับจนเกินไป

สีที่พอเหมาะกับสาวราศีสาวรุ่น คือ สีเอิร์ธ โทน แบบเช่น สีดำแดง ครีม เสื้อคู่รัก พรีเวดดิ้ง ชุดคู่รัก หรือสีที่ดูหวานและเป็นระเบียบเรียบร้อยวิธีสีชมพู

ราศีตุล หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 เดือนตุลาคม-16 เดือนพฤศจิกายน
สัญลักษณ์ของราศีนี้คือเครื่องตวง ดังนั้น สาวราศีตุลจึงเป็นสาวที่มีเหตุมีผล มีรูปพรรณของสติปัญญาชน รักความเป็นธรรมเป็น ที่สุด แต่ในขณะเดียวกันก็อ่อนโยน มองโลกในแง่ดี สาวราศีนี้ไม่เคยชักช้าในการแต่งตัว นอกจากนั้นนี้ สาวราศีนี้ยังรักการช็อปปิ้งและมีรสนิยมในการแต่งตัว ดังนั้น คุณจึงลงคะแนนใส่เครื่องนุ่งห่มและสิ่งประดับทุกแบบได้ดุจเหมาะสม

สีที่พอเหมาะกับสาวราศีตุลคือ สีในโทนโรแมนติกทำนองชมพู และสีในโทนเย็นแบบ สีสีน้ำเงินและสีฟ้า

ราศีพิจิก หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 พฤศจิกายน-15 ธันวาคม
สาวราศีแมงป่องเป็นสาวที่มีความลำพองทะนงในใจคอ รักเกียรติ ไว้ตัว และไม่ชอบการอยู่ใต้ข่มขู่บังคับ สาวราศีนี้เป็นสาวลึกลับและเจ้าเสน่ห์ สาวราศีนี้ชอบใส่เสื้อผ้าแบบยาวๆ พลิ้วๆ ที่ทำจากผ้าไหม ให้ดูดึงดูดใจ สาวราศีนี้ยอมออกทุนกับเครื่องแต่งกายที่ใส่ไปดำเนินการยิ่งกว่าเครื่องแต่งกายที่ใส่ในกรณี อื่นๆ

สีที่ควรกับสาวราศีพฤศจิกมากที่สุดคือ สีแดงเข้ม เนื้ออ่อนหรือดำ ด้วยเหตุว่าจะยิ่งเป็นเหตุให้สาวราศีนี้ดูลึกลับ แต่ก็แฝงความร้อนแรงอยู่ในตัว

ราศีธนู หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 เดือนธันวาคม-15 มกราคม
สาวราศีนี้เป็นนักบุญแห่งจักรราศี ใจกว้าง ใจดี ซื่อตรง ใหลหลงในกิจกรรมกลางแจ้ง เสื้อคู่รัก พรีเวดดิ้ง ชุดคู่รัก กระตือรือร้นเป็นมุทธา เครื่องแต่งกายที่สมควรกับสาวราศีนี้คือ ภูษณพาสที่ดูน้ำไหลไฟดับตัวออกแนวสปอร์ตนิดๆ เช่น เสื้อ โปโล ส่วนผ้าที่สาวราศีนี้ชอบสวมใส่มากยกตัวอย่างเช่น ผ้าฝ้าย ผ้าป่าน ที่ทำจากธรรมดา

สีที่เหมาะกับสาวราศีธนูคือ สีม่วง ที่เข้ากับความคิดในแง่บวก สีเหม็นเขียวของเทพนิรมิต และสีเหลืองดูสดใส ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าสมัยนิยมแบบใด หากเราสวมใส่ด้วยความแน่นอน สิ่งดีดี จะเกิดขึ้นเอง

แหล่งที่มา โพสทูเดย์

**********************************************************

Laughingเทคนิคการเลือกตั้งซือภูษณพาสให้คนใส่ดูดี เสื้อคู่รัก พรีเวดดิ้ง ชุดคู่รัก

มวลชนทั้งหลายมักจะมีความชอบอาภรณ์ที่แตกต่างกัน แต่ตัวปัญหาอยู่ที่ว่าจะมีเทคนิคในการคัดคัดเลือกการแต่งกายอย่างไร เพราะให้รูปแบบ สีของเสื้อผ้าเข้ากับอายุ การยังชีพ สีผิว รูปร่างของตนได้ดั่งดีหรือไม่ เทคนิคและ ศิลปะในการลงคะแนนซื้อภูษณพาสนัยว่าเป็นปัจจัยยิ่งใหญ่ที่จะ ชี้บ่งว่าเครื่องนุ่งห่มการแต่งกายของคนๆ โดด 2ควรสมกับ ตัวเองหรือไม่

การเลือกตั้งเครื่องแต่งกายตามสีผิว เสื้อคู่รัก พรีเวดดิ้ง ชุดคู่รัก

1. คนที่โฉมหน้าแดงสดใส : ควรที่จะสวมเสื้อผ้า สีเหม็นเขียวชาหรือสีเขียวแก่ ไม่พอเหมาะที่จะสวมใส่เสื้อสีเหม็นเขียว สด มิเพราะฉะนั้นจะดูไม่ทันการสมัย

2. คนที่หน้าตาออกเหลือง : สมที่จะสวมใส่เสื้อ สีสีน้ำเงินหรือสีฟ้า ไม่พอเหมาะที่จะสวมเสื้อสีสีน้ำเงินแก่ สีคราม สีกรมท่า มิฉะนั้นจะเป็นเหตุให้โฉมหน้าดูเหลืองมากยิ่งขึ้น

3. คนที่มีสีหน้าอ่อนระโหยโรยแรงผิดปกติ : สมควรที่จะสวมเสื้อสีขาว สำหรับให้แลเสมอเหมือนพลานามัยดี ไม่ควรที่จะสวม เสื้อสีเทา สีม่วง จะเป็นเหตุให้ดูราวกับอ่อนระโหยโรยแรงยิ่งขึ้น

4. คนที่มีสีผิวขาวเหลือง : เหมาะสมที่จะสวมภูษณพาสโทน สีอุ่นสบายแลดูอ่อนโยน เช่น สีชมพู สีส้ม ไม่สมควรที่จะ สวมอาภรณ์สีเหม็นเขียวและสีเทาอ่อน มิโดยเหตุนั้นจะดูปานเป็น คน “ขี้โรค”

5. คนที่มีสีผิวคล้ำ : พอเหมาะที่จะสวมอาภรณ์สีอ่อน สว่าง เช่น สีเหลืองอ่อน สีชมพูอ่อน สีขาว เป็นอาทิ ซึ่ง จะเด้งความสว่างของสีผิว

6. คนที่มีผิวไม่พิสดาร : สมที่จะสวมเสื้อที่ทำจาก สิ่งทอที่มีหลากสี มีลายนูนเว้าบ้าง (เช่น ผ้าสักหลาดหยาบ เป็นต้น) ไม่ควรที่จะสวมเสื้อทำจากสิ่งทอสีอ่อนที่มี ลวดลายละเอียดลออ

การคัดเลือกอาภรณ์ตามรูปร่าง

1. หมั่นหลีกบ่ายเบี่ยงเสื้อที่มีคอเสื้อเหมือนรูปทรง พักตร์ของคุณ

– คนหน้ากลม ต้องไม่ลงคะแนนเสื้อคอกลม ควรเลือกใส่เสื้อคอ V คอแบะหรือคอเปิด เสื้อคู่รัก พรีเวดดิ้ง ชุดคู่รัก
– คนหน้าชั้นเชิง ควรคัดเลือกใส่เสื้อคอ V คอเสื้อรูปตัว U หรือคอแบะ คอเปิด
– คนหน้ายาว ควรคัดเลือกเสื้อคอกลมหรือคอตั้ง

2. ควรลงคะแนนเสื้อที่สามารถแก้จุดด้อยของคอ

– คนคอสั้นควรคัดเลือกเสื้อคอเปิด คอแบะหรือเสื้อคอต่ำ
– คนคอใหญ่ควรคัดเลือกเสื้อที่มีคอแบบจีนคอตั้งหรือคอเสื้อ ที่แคบแต่ลึก และผูกผ้าพันคอ
– คนคอยาวควรเลือก คอปกตั้งและผ้าพันคอที่พันชิดกับคอ

3. การลงคะแนนเครื่องแต่งตัวที่ส่งยันจุดเด่นหลีกเบี่ยงประเด็นจุด ด้อยตามสภาพรูปร่างของแต่ละคน
– คนทรวงใหญ่ ควรเลือกตั้งเสื้อคอเปิดหรือคอต่ำหรือเสื้อหลวมที่มีไหล่ โล่ง เหตุด้วยให้เอวดูเล็กลง
– คนทรวงเล็ก ควรเลือกตั้ง เสื้อที่มีคอเปิดเป็นแนวเล็กยาวและเสื้อลายขวาง
– คน เอวสั้น ควรเลือกเสื้อคลุมเอวสูงที่จับจีบ หรือกระโปรง อัดพีท เสื้อคู่รัก พรีเวดดิ้ง ชุดคู่รัก
– คนตะโพกแคบ ควรคัดเลือกกางเกงทรงหลวม หรือกางเกงที่จีบด้านบน กระโปรงจีบแบบหลวม หรือเสื้อแจ๊คเก็ตตัวหลวม
– คน ตะโพกใหญ่ ควรเลือก กระโปรงหรือเตี่ยวที่พอดีตัวและมีส่วนโค้งส่วนเว้า เสื้อ หรือเสื้อกล้ามต้องยาวคลุมก้น ถ้าจะให้ดีกระโปรง ควรมีกระดุมเล็กๆ เป็นแถวยาวหรือรอยตะเข็บตรงกลาง
– คนที่ขา ใหญ่ ควรออกเสียงกระโปรงที่ขอบเอว แน่นแต่ด้านล่างหลวม กางเกงที่ด้านบนมีรอยจีบหรือ ขาตรงหรือจะ เสื้อคู่รัก พรีเวดดิ้ง ชุดคู่รัก เลือกเตี่ยวขาสั้นหรือเตี่ยวกระโปรงก็ได้
– คนขาสั้น ควรลงคะแนนเสื้อที่เป็นสีเดียวกันหรือเสื้อ เอวลอย เสื้อคู่รัก พรีเวดดิ้ง ชุดคู่รัก

สาว ๆ ที่มีน้ำหนักตัวมากเกินขีดขั้นไปนิด ๆ ประเดี๋ยว ๆ ชอบกลุ้มอกกลุ้มใจใจกันนักเทียว 2 จะส่วนอะไรล่ะ ก็เหตุใส่ชุดอะไรก็ไม่สวยนะสิ เลยเป็นเหตุให้แห่กันไปลดน้ำหนักกันเป็นขนานใหญ่ แต่จริง ๆ แล้ว คุณสาว ๆ ฟังไหมคะ หนุ่มน้อย ๆ น่ะ เขาไม่ชอบสาวแบนแต๊ดแต๋กันหรอก เขาบอกว่าอวบ ๆ นะ ดูดี ดีน่ามองกว่าเป็นไหน ๆ ยิ่งถ้าสาวอวบคนไหน แต่ตัวได้โดนใจแล้วละก็ รับรองเรตติ้งพุ่งกระฉูด ทีนี้จะออกเสียงแต่งทำนองไรล่ะ ถึงจะพอเหมาะและประสบความสำเร็จเน้นให้ร่วงอวบนั้นดูสวยถูกส่วนยิ่งขึ้น มาดูกันเลยค่า
– อาภรณ์สีเข้ม จะเป็นเหตุให้ดูผอมเปรียวกว่าเดิม เสื้อคู่รัก พรีเวดดิ้ง ชุดคู่รัก เสื้อคู่รัก พรีเวดดิ้ง ชุดคู่รัก
– ผ้าเนื้อมันจะช่วยเน้นขนาดที่ต้องการจะมิดเม้ม หากไม่อยากให้ไขมันส่วนเกินออกมามีขึ้นโฉม ก็ให้หลืกเลี่ยวภูษณพาสแบบนี้
– กระโปรงแซ็ค ชุดเดรสไปงาน ที่เหมาะสม ควรจะเป็นทรงเอ หรือเอไลน์ จะช่วยพรางสะโพกได้
– กระโปรงทรงเอยาวทิศเหนือเข่า จะช่วยพรางความอวบของช่วงขา
– สวมใส่เสื้อผ้าสีเดียวกันทั้งชิ้น ดีหว่าหลากสี
– คาดสายรัดเอวเส้นเล็กต่ำ ๆ ใต้บั้นท้ายจะช่วยหลบพุง เสื้อคู่รัก พรีเวดดิ้ง ชุดคู่รัก
– เสื้อสูทกับเกือกส้นสูงช่วยให้ดูรี
– ผ้าเนื้อหาบอกลาไปซะ กันมาหาผ้าเนื้อเบาบางและทิ้งตัว
– เครื่องนุ่งห่มถ่ายฟู หรือกลอุบายย้อยระย้า ม้จะเจริญตาแค่ไหน ก็ดุจไปซื้อมาใส่
– สีโทนพาสเทลหวาน ๆ ก็ไม่สมกับสาวเจ้าเนื้อเหมือนกัน แต่หากอดใจไม่ไหว ให้ออกเสียงใส่ส่วนใดส่วนโดด 2 แบบใส่ทั้งชุด
– เตี่ยวที่มีเป้เต็มไปหมด ก็ไม่ควรใส่ เพราะจะทำให้ดูตัวพองขึ้นมายิ่งกว่าเดิม

สุดท้ายๆ การลงคะแนนเครื่องแต่งตัวเครื่องแต่งกายยังต้องพินิจพิเคราะห์ตามบุคลิกลักษณะของแต่ละมนุษย์ด้วยนะ เนื่องด้วยสิ่งแต่งกายที่ทันสมัย นอกจากนั้นใช้ภูษิตอ่าได้แล้ว ยัง ตีกลับถึงความมีศิลป์ของแต่ละคนด้วย เครื่องแต่งกายหรือ สิ่งของแต่งกายที่ดีก็สามารถที่จะตีกลับถึงความมีสุนทรียศิลปเช่นกัน จนถึงมีความเข้ารูปในการสวมใส่ภูษณพาสให้ สละสลวยทั้งด้านในและพาเหียร ซึ่งก็ถือว่าคุณเป็นผู้มีศิลปะในการแต่งกาย รู้ทำนองนี้แล้วมิตรสหายๆ ชาวเพ็ชรสังข์ดอทคอม อย่าลืมตรวจหาตัวเองดูนะคะ ว่าเรามีบุคลิกภาพแบบไหน รูปร่างรูปพรรณเป็นแบบไร จะได้ลงคะแนนแต่งให้ถูกต้อง จะได้ดูงาม น่ามองยิ่งขึ้นค่ะ